Tuesday, 27/10/2020 - 14:11|

SƠ LƯỢC LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN NHÀ TRƯỜNG

Trường THCS Bá Xuyên thuộc địa phận xóm Xứ Đào - xã Bá Xuyên - thành phố Sông Công - tỉnh Thái Nguyên, diện tích 7.620,5 m2  m2, cách trung tâm thành phố Sông Công 1,5 km về phía bắc, được thành lập từ năm 1961, có tiền thân là trường Cấp II Thành Công. Qua các thời kỳ, trường đã nhiều lần thay đổi tên: Trường cấp 1-2 Bá Xuyên, Trường phổ thông cơ sở Bá Xuyên, từ năm 1998 trường được tách ra thành trường THCS Bá Xuyên.

Từ năm 1961 - 1975, qui mô trường lớp nhỏ, trong đó có cả học sinh cấp I  và  học sinh cấp II, với đội ngũ giáo viên được đào tạo cấp tốc. Từ sau 1975, trường cũng tiếp tục đào tạo chung cả cấp 1-2. Đến năm 1998, tách ra thành trường THCS Bá Xuyên, từ đó đến nay trường duy trì ổn định số lớp từ 8 lớp đến 10 lớp với số học sinh từ 200 đến 300 em. Trong những năm gần đây được đầu tư xây dựng trường chuẩn do đó cơ sở vật chất nhà trường từng bước được củng cố, điều kiện dạy và học ngày càng hoàn thiện, số lượng học sinh mỗi năm được ổn định và phát triển.

Các tổ chức Chi bộ đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên, Ban đại diện CMHS đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đội ngũ CB-GV-NV đạt chuẩn và trên chuẩn về đào tạo với tỉ lệ cao, có năng lực chuyên môn vững vàng, nhiệt tình công tác, có kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm,đoàn kết nhất trí cao.

Phong trào thi đua dạy và học được CB, GV, nhân viên nhà trường tham gia sôi nỗi, hàng năm trường có trên 70% CB,GV đạt danh hiệu LĐTT trong đó có 15% CB,GV, nhân viên đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở. Chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên.Tháng 11 năm 2013 trường đã được Sở GD&ĐT công nhận đạt cấp độ 3 về kiểm định chất lượng giáo dục.

Giai đoạn 2015-2020, được sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thái Nguyên, Phòng GD&ĐT Thành phố Sông Công, của chính quyền các cấp cùng với sự cố gắng phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh, trường THCS Bá Xuyên phấn đấu  đủ tiêu chuẩn và được UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2015 và đang đề nghị công nhận lại chuẩn giai đoạn 2 vào năm 2020.

Trường THCS Bá Xuyên tiếp tục thực hiện phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đặc biệt thực hiện chỉ đạo“Tiếp tục đổi mớí quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện”, trường thường xuyên quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, tích cực tăng cường ứng dụng CNTT nhằm đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá đối với HS. Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy. Thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch giảng dạy, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề, các phong trào văn nghệ, TDTT nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh. Với sự nỗ lực cố gắng của tập thể thầy và trò nhà trường, trường THCS Bá Xuyên luôn giữ vững đơn vị có truyền thống trong phong trào thi đua Dạy tốt- Học tốt; nhà trường luôn duy trì và giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia.

Nguồn: http://songcong.edu.vn