Saturday, 12/06/2021 - 20:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bá Xuyên

BÀI VIẾT “ HƯỞNG ỨNG TUẦN LẾ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020”

Thực hiện công văn số 613 ngày 29/9/2020 của phòng Giáo dục Đào tạo Sông Công về việc hướng dẫn “Tổ chức  Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020”, hôm nay ngày 5/10/2020, trường THCS Bá Xuyên long trọng tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”.

Đến dự buổi lễ có ông Đồng Quang Chung – Trưởng ban khuyến học xã Bá Xuyên.

- Bà Dương Thị Cúc – Phó giám đốc Trung học tập cộng đồng xã Bá Xuyên.

- Cô Lưu Thị Thái – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.

- Cô Trần Thúy Hằng – Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc phải học tập thường xuyên, học tập suốt đời và hình thành mạng học tập mở, đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa số trong cộng đồng.

Hiện nay, thế giới đang trong giai đoạn bản lề của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Sự phát triển mạnh mẽ và kỳ diệu của công nghệ đã làm thay đổi nhiều mặt của đời sống xã hội, trong đó tổ chức học tập cũng phải thay đổi để kịp thời đáp ứng với nhu cầu phát triển của xã hội, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Nếu như trước đây, tri thức phụ thuộc vào sách vở trong thư viện hoặc trí nhớ của con người, qua sự truyền đạt của người thầy thì ngày nay kỷ nguyên số không những mang đến nhiều khái niệm mới trong cuộc sống như internet, trí tuệ nhân tạo, xử lý dữ liệu lớn… mà còn mang đến cho cộng đồng cơ hội chia sẻ, giao lưu, tiếp cận và đóng góp chung vào thành tựu văn minh nhân loại.

Trong bối cảnh đó, việc truyền bá tri thức cần thay đổi theo bước chuyển mình của số hóa với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ. Người học cần biết tận dụng lợi thế mà kỷ nguyên số mang lại với nguồn không gian và dữ liệu mở để có thể tiếp cận tri thức từ nhiều nguồn, kết nối những cái chưa biết và đã biết, truyền thống với hiện đại, góp phần đẩy mạnh xã hội học tập, mở rộng quan điểm sống, không gian, thời gian và phương pháp học tập.

Phát biểu tại lễ buổi lễ, ông Đồng Quang Chung – Trưởng ban khuyến học xã Bá Xuyên cho biết: Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động diễn ra hàng năm, qua sự kiện này rất nhiều hoạt động về phong trào học tập, rèn luyện được đẩy mạnh, ý thức tự học, tự rèn luyện của người dân trong địa bàn xã và các em học sinh ngày một nâng cao, những tấm gương điển hình ngày càng nhiều và được nhân rộng. Ông cũng nhấn mạnh: việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với mục đích đẩy mạnh phong trào xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời vì sự phát triển toàn diện của bản thân, tạo ra hình thức học tập phù hợp cho người dân, góp phần phát triển năng lực, phẩm chất bản thân của mỗi người; nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh về vai trò, ý nghĩa, nội dung học tập ở trường, ở sách vở, cùng học lẫn nhau để xây dựng xã hội học tập là nội dung quan trọng, góp phần nâng cao dân trí, tạo nguồn nhân lực, góp phần phát triển quê hương, đất nước trong giai đoạn hiện nay.

          Tại buổi lễ, Hội khuyến học và Trung tâm học tập cộng đồng xã Bá Xuyên đã tặng hoa và góp một số cuốn sách bổ ích vào thư viện nhà trường nhằm giúp giáo viên và các em học sinh có thêm nguồn tư liệu phong phú cho hoạt động dạy và học.

Một số hình ảnh buổi lễ

 

 

 

Nguồn: thcsbaxuyen.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 9
Tháng 06 : 90
Năm 2021 : 1.668