Friday, 14/05/2021 - 13:19|

Trường THCS Bá Xuyên tổ chức chương trình “Thư viện lưu động - Ánh sáng tri thức”

Thực hiện công văn số 2399/SVHTTDL - QLVH ngày 09 tháng 12 năm 2019 của văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên về việc Phối hợp tổ chức chương trình “Thư viện lưu động - Ánh sáng tri thức” với Chủ đề: Phát triển văn hóa đọc - Khơi nguồn sáng tạo - Hướng tới tương lai

Việc đẩy mạnh các hoạt động phát triển văn hóa đọc cụ thể, thiết thực ở trường THCS Bá Xuyên với nội dung phong phú, thông qua nhiều hình thức đa dạng nhằm tuyên truyền sâu rộng giá trị to lớn của sách và văn hóa đọc đến các đối tượng bạn đọc lứa tuổi thanh niên, thiếu niên với nhiều hoạt động phong phú như: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời”; Phát động phong trào đọc sách: “Mỗi ngày 10 trang sách”; Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam”; Tổ chức vận động quyên, góp sách xây dựng thư viện trường theo phương châm “Góp một cuốn sách - đọc nhiều sách hay”. Từng bước làm cho văn hóa đọc thấm sâu vào nhận thức của mỗi học sinh, từ đó hình thành thói quen, niềm đam mê đọc sách và làm theo sách trong thế hệ trẻ, học tập suốt đời góp phần tạo dựng một xã hội học tập. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực trong bối cảnh văn hóa đọc và hoạt động thư viện đang phải chịu áp lực nặng nề, cạnh tranh khốc liệt bởi sự phát triển nhanh chóng của các phương tiện truyền thông, giải trí, văn hóa nghe - nhìn - xem và các trang mạng xã hội. Trường THCS Bá Xuyên sẽ cố gắng thực hiện tốt các nôi dung nêu trên để hoạt động thư viện từng bước phát triển và nâng cao văn hóa đọc trong trường học; xây dựng thư viện và môi trường văn hóa đọc tiên tiến, thân thiện và hiệu quả.

Dưới đây là một số hình ảnh

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Trưởng phòng tin học và thư viện cơ sở

tỉnh Thái Nguyên tặng thư viện nhà trường

Cô Lưu Thị Thái - Hiệu trưởng nhà trưởng phát biếu trong chương trình